CÔNG TY CỔ PHẦN HỒNG TÂM PHÁT - CHI NHÁNH ĐỒNG NAI

Giới thiệu

Tìm hiểu về dòng keo ron Hàn Quốc

08:21:10 19-11-2018

Tìm hiểu về dòng keo ron Hàn Quốc

 

Để tìm hiểu về dòng keo ron Hàn Quốc nhanh và hiệu quả thì chúng ta cần làm rõ vài vần đề về ron gạch, vai trò của ron sàn gạch (Mạch gạch) cùng tiến trình phát của keo chà ron hiện có tại thị trường Việt Nam.

 

Vấn đề liên quan đến ron gạch

 

Hầu hết Quý khách hàng đều chưa để tâm tới đường ron sàn gạch và khi sử dụng chỉ vài ngày là có hàng trăm vấn đề về đường ron ảnh hưởng tới ngôi nhà, cuộc sống của mỗi cá nhân, mỗi gia đình, mỗi tổ chức… cụ thể như sau:

 

 • Ron gạch bị nứt nẻ, bong tróc

 • Ron gạch bị đứt mạch, bị rỗ, bề mặt bị mài mòn nhiều và nhanh giảm độ bóng.

 • Ron sàn gạch nhiễm bẩn, bám bụi, bị đen

 • Ron sàn gạch bị ố vàng, đổi màu khi dùng hoá chất chà rửa, tẩy ố nhiều.

 • Ron gạch thường ẩm ướt tạo cơ hội cho nấm mốc phát triển

 • Nước ứ đọng ở các đường ron gạch bị lỗi gây ra mùi rất khó chịu ở toilet, nhà tắm…

 • Sự cố thấm nước ở sàn, ở vách tường phần lớn cũng từ các đường ron gạch

 • Các đường ron bong tróc mất đi vai trò của chính mình thì cũng sẽ dễ dàng dẫn tới tổn hại cho sàn gạch như: sứt mẻ, bong tróc, rộp gạch sàn…

 • Đường ron gạch bị bong tróc thì sẽ rất khó vệ sinh và thậm chí khi đó có rất bụi bẩn giấu thân trong các khe kẽ này và cát, đất… cũng đi ngược từ ron gạch lên.

 •  

Tìm hiểu keo ron Hàn Quốc
Các vấn đề về đường ron gạch khiến gạch khó vệ sinh, mất thẩm mỹ

 

Vai trò của đường ron gạch 

 

Trong khi đó ở mặt ngược lại ta lại thấy đường ron gạch (Mạch gạch) có các vai trò to lớn như sau:

 

 • Tạo liên kết giữa các viên gạch làm kín bề mặt sàn, giữa sàn và tường… hay gọi chung là cầu nối giữa gạch và gạch, gạch và một số chất liệu khác.

 • Là để trang trí cho sàn nhà, vách tường, sàn đá, đá mặt tiền…trên chất liệu gạch, đá.

 • Là để trang trí cho chính viên gạch và để dung hoà phần nào các khiếm khuyết của gạch như: gạch không đều, cong vênh nhẹ…

 • Là vị trí để bảo vệ sàn gạch mỗi khi có sự giãn nở, chấn động…-> các viên gạch có độ hở ở đường ron mà không bị cấn dẫn tới bung gạch, bong tróc gạch.

 • Dễ dàng tách ra từng viên gạch nếu muốn thay thế một số viên bị lỗi, hay một số vị trí nào đó.

 • Ron gạch còn để bảo vệ các góc cạnh, mép gạch tránh sứt, mẻ…bảo vệ lớp men mỏng ở bề mặt gạch.

 • Góp phần bổ trợ cho các viên gạch khi lót bị lỗi không chắc chắn thì sự liên kết của đường ron giữa các viên gạch là hữu ích.

 

Tìm hiểu keo ron Hàn Quốc
Đường ron gạch liên kết các mạch gạch với nhau tránh tình trạng sứt mẻ, bảo vệ lớp men mỏng bề mặt gạch

 

Tiến trình thi công keo chà ron

 

Tìm hiểu tiến trình của keo ron thường (Ron gốc xi măng) tại Việt Nam

 

Giai đoạn 1: Hầu hết chúng ta dùng xi măng trắng để chà ron gạch -> Có quá nhiều nhược điểm khi sử dụng chỉ vài ngày sau xây dựng mới.

Giai đoạn 2: Thị trường có các bịch keo chà ron loại kg đóng bịch (Vẫn là gốc xi măng – Hàm lượng keo rất ít) như: Werber, Super, Mova, Cá sấu, Thái Lan,….-> Vẫn không cải thiện được nhiều nhược điểm so với xi măng trắng.

Mặt khác có một yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng của đường ron đó là tay nghề thi công của người chà ron (100% là thợ tay ngang thi công – Chưa được đào tạo nghề chà ron chuyên nghiệp) nên tuổi thọ và vai trò của đường ron không được đảm bảo.

 

Bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu về dòng keo ron Hàn Quốc là giai đoạn 3: Tiến trình hiện tại cao nhất vì có keo ron cao cấp (Keo ron men sứ).

 

Hàng loại trung bình của Hàn Quốc: Keo ron Carelex là loại keo ron để xử lý bề mặt đường ron – Quý khách tìm hiểu thêm tại: http://carelexvietnam.com/gioi-thieu/keo-cha-ron-carelex.htm

 

Tìm hiểu keo ron Hàn Quốc
Sản phẩm keo ron Carelex

 

Hàng loại cao cấp nhất của Hàn Quốc: Keo ron Magicpro là loại keo ron men sứ - Chống thấm và chống bụi bẩn 100% (Sử dụng 10 năm vẫn trắng sáng) – Quý khách tìm hiểu thêm tại: http://ronsangach.com/dich-vu/keo-cha-ron-magicpro.htm

 

Tìm hiểu keo ron Hàn Quốc
Keo ron men sứ Hàn Quốc - Magicpro

 

Qua tìm hiểu sơ bộ về dòng keo ron Hàn Quốc ta thấy hiện tại ở Việt Nam có 2 dòng sản phẩm là: Keo Carelex – Hàng trung bình khắc phục được 40% nhược điểm của keo ron thường gốc xi măng, Keo Magicpro – Hàng cao cấp nhất khắc phục được gần như 100% nhược điểm của keo ron thường gốc xi măng.

Tìm hiểu keo ron Hàn Quốc
Ngoài ra, keo ron Magicpro còn có nhiều màu khác nhau, giúp tạo điểm nhấn cho ngôi nhà

Với các thông tin thực tế nêu trên – Mong rằng giúp ích nhiều cho Quý khách hàng để có một ngôi nhà, một sàn gạch, một cuộc sống vui vẻ, sạch sẽ, sáng đẹp lâu dài nhiều năm tháng.

Chúng tôi sẵn sàng phục vụ quý khách hàng 24/24 mọi vấn đề về keo ron sàn gạch!

 

 

0963700468
0963700468
back-to-top.png